ร้านเกมคอมตลาดกำนันหลัก

www.banksgame.com
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 บทสรุปเกม Breath Of Fire 3

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: บทสรุปเกม Breath Of Fire 3   Wed Jul 01, 2009 9:21 pm

เริ่มต้นที่หุบเขา ดาอูน่า ภายในเหมือง เมื่อ มอร์ก และ กีรี่ ได้ค้นพบมังกรตัวเล็กได้ถูกแช่แข็ง ทั้งสองจึงนำไดนาไมค์มาระเบิด น้ำแข็งที่กักร่างของริว แรงระเบิดทำให้น้ำแข็งละลาย มังกรจึงตื่นพร้อมกับการอาละวาด
เมื่อริวถูกกับดักของมนุษย์ จึงทำให้ถูกจับและส่งตัวไปยังเมือง แต่ระหว่างทาง กดซ้ายหรือขวาเร็ว ๆ กรงที่กักขังริวจะถูกแรงของริวเขย่า ทำให้ตกลงมาจากรถไฟ และมาโผ่ที่ป่าแห่งหนึ่ง การพบกันครั้งแรกของเรย์ กับริว เมื่อมาพักกันที่บ้านของเรย์ เมื่อตื่นขึ้นมาให้ไปที่หมู่บ้าน แมคนีล พบเรย์ กับทีโป้ ที่นี่เรย์จะพาริวไปหาเสื้อผ้าใส่ที่ร้านขายไอเท็ม รวบรวมข่าวสารที่นี่แล้วมาที่ อุรุออล เมื่อถึงทางแยกที่นี่ ให้สังเกตจุดที่ลูกศรชี้แล้วไปที่จุดนั้นทันที บาบาเดล ได้ออกเดินทางไปยัง วินเดีย และจำเป็นต้องผ่านทางนี้ ริวถูกดึงดูด ทำให้บาบาเดล ตกใจ ไปที่กระท่อมของบาบาเดลดูอยู่ในป่า จีด้าเรย์เท่านั้นที่จะไขกุญแจโดยไม่ใช้ลูกได้ ทั้ง 3 คนได้ถูกบาบาเดลจับได้ และเรย์จะขอต่อรอง โดยจะเป็นคนไปดูเหตุการณ์ที่ผิดปกติบนหุบเขา กราอุส เมื่อผ่าฟืนเสร็จแล้ว ให้ตามเรย์ไปที่หุบเขาการอุส บ้านบนหุบเข้าที่นี่จะพบ เรย์ ภายในบ้าน เมื่ออกมาจากบ้านจะพบ นูเอะ การต่อสู้จึงเริ่มขึ้น นูเอะ หนีไปได้ แต่ใกล้ ๆ กันนี้มีถ้ำลองเข้าไปดู ข้างใน แต่มีทางไปต่อซึ่งอยู่ใต้น้ำตก มาที่ถ้ำด้านในสุด ตัดสินใจกระโดดน้ำ ว่ายมาจะสามารถเข้าถ้ำใต้น้ำตกได้ ที่นี่คือรังของนูเอะ การต่อสู้จะเริ่มขึ้นพร้อมกับต้นตอของเรื่องที่น่าสลดใจ
ที่หมู่บ้าน แมคนีล ชาวบ้านได้ออกมารุมล้อมพวกของริว ชื่อเสียงของพวกริวจึงโด่ง ดังไปทั่วหมู่บ้านในฐานะผู้กำจัดนูเอะบริเวณทุ่งนา ห้องเก็บของจะพบกับชายลึกลับที่ชื่อว่า ซูรุซูรุ ด้วยค่าบอกเล่า หากต้องการให้ชาวบ้านดีใจล่ะก็ นำเอาเงินที่แมคนีลเก็บจากชาวบ้านนำมาคืนให้ชาวบ้าน ตกกลางคืน พวกของริวจึงมาที่บ้านของแมคนีล ด้านซ้ายของที่นี่มีรอยปูนที่เพิ่งโบกหมาด ๆ จะสามารถเข้าคฤหาสน์ได้แน่นอน มียามบางคนภายใน เสียให้ 50 เซนี เป็นค่าผ่านทาง เขาไม่กล้าสู้กับคนที่ชนะนูเอะหรอก ระวังยามที่ถือตะเกียงให้ดี ๆ ถ้าไม่อยากถูกโยนออกจากคฤหาสน์ บริเวณน้ำพุภายในบ้าน มียามประหลาดอยู่หนึ่งคน มั่นใจในการฝึกสุนัขมาก หากเอาชนะสุนัขที่เขาฝึกได้ล่ะก็จะผ่านก็เชิญ ผ่านสุนัขได้ เอ๊ะ ! ใครน่ะ มาทำอะไรที่หลังพุ่มไม้ นำเรื่องนี้ไปบอกยามที่ยืนเฝ้าเจ้าไก่ ภายในเล้าไก่อาจจะมีทางลับเข้าคฤหาสน์ ก็ได้ แต่ไก่ที่นี่ตัวใหญ่จังเมื่อกองทัพไก่ตกใจวิ่งหนีออกจากเล้า ทำให้ยามในคฤหาสน์ ทำงานไม่ได้อย่างเต็มที่ หาทางเข้าประตูให้ได้ เรย์ ช่วยล่อยามข้างหน้าที ภายในคฤหาสน์จะมีวิญญาณบรรพบุรุษ แมคนีลคอยปกป้องคนชั่วอย่างแมคนีล และการที่จะพบกับแมคนีลได้น่ะต้องช้เชือกไต่ข้ามหลังคาไป บนหลังคาจะมีเชือก และเรย์ จะเป็นคนเหวี่ยงเชือก แต่เมื่อข้ามมาได้ ให้ลองหาทางเข้าดู มีอยู่ พบเศรษฐีแมคนีล หนอยกำลังเพลิดเพลินเชี่ยว แต่ คองก้ามาริทได้ปรากฎขึ้นจากการรวมตัวของวิญญาณบรรพบุรุษคนชั่ว เมื่อกำจัดได้ เงินขิงชาวบ้านต้องคืนให้ชาวบ้าน
รุ่งเช้าทำไมชาวบ้านที่นี่ดูแปลกตาไป เงินเค้าก็ได้คืนไปแล้วนี่น่า เมื่อไปบอก ซูรุซูรุ ทำไมเขาดูรนรานจัง บาบาเดลได้พาวัวมากินหญ้า ได้เล่าว่า เหตุการณ์ เมื่อคืนนี้แมคนีลจะต้องแก้แค้นแน่ ๆ เพราะมันมีคนหนุนหลังไม่ธรรมดาขนาด ซูรุซูรุ ยังหนีไปเลย กลับมาที่บ้านของเรย์ แต่ทำไม ไฟถึงไหม้ได้ ซันโต้ และ บาริโอ้ ทั้ง 2 เป็น ใคร แล้วทำไม การต่อสู้เริ่มขึ้น แต่ สู้ยังไงก็ไม่ชนะ เมื่อริวตื่นขึ้น ทำไม ถึงมาอยู่บ้านของบาบาเดล ไ ด้แล้วทำไม เรย์ และทีโป้ หายไปไหน มุ่งหน้าไปที่ วินเดีย แต่ต้องผ่านหุบเขาโมแลนจ์ ที่นี่การเผชิญหน้ากับโจทย์ เก่า 2 คนคิดจะหาเงินให้ได้มาก ๆ อยู่แล้ว เมื่อรู้ว่าริวเป็นมังกรก็น่าจะนำไปให้พระราชา วินเดีย เผื่อจะได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่า เหตุการณ์ ได้กลับกัน ทำให้ซันโต้ และ บาริโอ้ ถูก ขังคุก แล้ว ทำไม นีน่า เจ้าหญิงของ วินเดียจึงมาอยู่ที่คุกใต้ดิน เพราะต้องการเพื่อนเล่นงั้นเหรอ แต่ด้วยความที่เป็นเด็กจึงถูก ซันโต้ กบบาริโอ้จับตัวไป ฉะนั้นต้องพังกรงขังออกไปให้ได้ ไล่ตาม 2 คนนั้นไปนีน่าจะถูกทำร้ายสลบไป หากสู้กับพวกนี้พร้อมกันล่ะก็ ยังไงริวก็ไม่ชนะแน่ แต่ต้องเพิ่มพลังให้นีน่าก่อน ไหน ๆ ก็จะแพ้แล้ว เมื่อนีน่าหนีไป บาริโอ้ กับซันโต้จึงออกตามหานีน่า และนีน่าจะย้อนกลับมาหาริวอีกครั้ง
หากจะออกจากวินเดีย ก็สุสานใต้ดินนี่ไง มีทางออก ป้ายสุสานที่นีน่าสงสัย ลองเลือกดูเอาเอง อย่าให้ตกลงไปข้างล่างล่ะ ป้ายสุดท้ายของที่นี่มีคำตอบให้เลือกมากมาย ลองเรียงลำดับนี้ดู 1,1,1,3,2,2,2 อะไรกันข้างล่างมีทางออกหรือไง
เมื่อออกจากที่นี่ได้ ให้มายังบ่อน้ำพุภายในเมือง จะพบเด็ก 4 คนเล่นซ่อนหา และมีอยู่คนหนึ่งที่รู้ข่าวของทีโป้ แต่มีเงื่อนไง ต้องหาเข้าให้พบ ทั้ง 4 จะหนีไปซ่อนตัว หาให้พบทั้ง 4 คน ใกล้ ๆ เมืองจะมีสถานที่ที่ชื่อว่า เอ็กน็อค ที่นี่จะมีบ้านอยู่หนึ่งหลัง เมื่อเข้าไปในบ้านนีน่าจะถูกวันโต้และบาริโอ้จับไว้ และริวจะถูกจับด้วย ทั้ง 2 จะถูกนำตัวไปที่ตลาดแห่งหนึ่ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Breath Of Fire 3   Wed Jul 01, 2009 9:22 pm

เมื่อออกจากที่นี่ได้ ให้มายังบ่อน้ำพุภายในเมือง จะพบเด็ก 4 คนเล่นซ่อนหา และมีอยู่คนหนึ่งที่รู้ข่าวของทีโป้ แต่มีเงื่อนไง ต้องหาเข้าให้พบ ทั้ง 4 จะหนีไปซ่อนตัว หาให้พบทั้ง 4 คน ใกล้ ๆ เมืองจะมีสถานที่ที่ชื่อว่า เอ็กน็อค ที่นี่จะมีบ้านอยู่หนึ่งหลัง เมื่อเข้าไปในบ้านนีน่าจะถูกวันโต้และบาริโอ้จับไว้ และริวจะถูกจับด้วย ทั้ง 2 จะถูกนำตัวไปที่ตลาดแห่งหนึ่ง
ริวและนีน่าจะถูกจับซ่อนอยู่ในผับ เมื่อบาริโอ้และซันโต้ไปแล้ว ทั้ง 2 จะสามารถแก้เชือกหนีไปได้ เมื่อหนีได้แล้ว ให้ไปที่หุบเขา โบโม บนยอดเขาที่นี่จะพบบ้านของเมสัน เมื่อเขาพบริวและนีน่า จึงสอบถามเรื่องราว ต่าง ๆ เมื่อรู้ว่าพวกริวหนี บาริโอ้มา เขากลัวอันตรายจะเกิดขึ้นกับตัวเองจึงออกอุบายให้พวกริวไปหลบอยู่ด้านหลังแล้วปิดประตูขัง เมื่อพวกบาริโอ้ตามมาถึงที่นี่ ริวและนีน่าจะหนีขึ้นกระเช้าลอยฟ้าข้ามมาอีกฟากมาอีกฝั่งหนึ่ง แต่ซันโต้ก็สามารถไต่ตามมาได้ เมื่อถูกต้อนจนติดมุม ริวจึงกระโดดลงไหล่เขาลงมา ที่นี่จะได้ ยีน ยีนโปรเทค และป่า ( ? ) ที่อยู่ใกล้ ๆ เมื่อหาดี ๆ จะมียีนรีเวิร์ส ให้เก็บ
มุ่งหน้าสู่คฤหาสน์โมโม ภายในคฤหาสน์ หลังนี้จะมีเพื่อนชื่อ โมโม เธอจะอยู่ห้องบนชั้น 3 และชั้น 4 ที่นี่จะมีบล็อก 4 บล็อก เป็นกับดัก ให้กดสวิทซ์ อันที่ 2 และ อันที่ 4 นับจากทางซ้าย จะสามารถไปต่อได้ เมื่อขึ้นสู่ชั้น 6 ของห้องสมุด ให้สำรวจที่โตะทำงานจะพบสวิทซ์ ลับ เมื่อกดแล้ว จรวดที่พ่อ โมโมสร้างเก็บไว้ถูกนำออกมาใช้งานเมื่อหนีออกจากที่นี่ได้ บริเวณที่จรวดตก หาดี ๆ จะพบ ยีน ชาร์ป
ร้านน้ำชาบนเนินเขา มาที่นี่โมโมจะพบเปเรท เพื่อนของพ่อโมโม ซึ่งทำงานวิจัยเกี่ยวกับต้นไม้และพันธุ์พืชอยู่ที่หมู่บ้าน แพลนท์ เขาต้องการให้เธอช่วยงาน ตามไปที่นั่น เมื่อพบเขาอีกครั้งที่หมู่บ้าน เขาต้องการให้โมโมไปสำรวจเหมืองที่อยู่ใกล้ ๆ หมู่บ้าน เพราที่นั่นมีพันธุ์พืชที่ทดลองผิดพลาดเติบโตอยู่ หน้าที่ของพวกริวคือ ต้องไปสำรวจ
ภายในเหมือง โกมิ เราต้องหาทางลงไปชั้นใต้ดินชั้น2 ของที่นี่ให้ได้ ด้านในสุดจะพบกับต้นไม้ประหลาด ซึ่งเป็นพันธุ์ทดลองโดยฝีมือพ่อของโมโม คือ มิวแพลนท์ เมื่อการต่อสู้จบลง เราจะต้องทำลายมัน โดยทิ้งลงในบ่อลาวา แต่มันจะกลายพันธุ์เป็น เปโกรอส เพื่อนร่วมทาง จากนั้นกลับไปที่หมู่บ้านแพลนท์ ที่นี่จะมีการเตรียมเกวียนไว้ให้เรา ฉะนั้นพักผ่อน 1 คืน พวกของริวหลบซ่อนอยู่ในกองฟางเมื่อเกวียนแล่นอยู่บนสะพาน จะพบกับซันโต้ ซึ่งเป็นกับดัก เราจะถูกซันโต้จับอีกครั้ง แต่ริวขอต่อรอง โดยบาริโอ้เสนอเงื่อนไข ริวจะต้องเข้าร่วมประลองที่ลานประลอง และต้องชนะให้ได้ โดยพวกบาริโอ้จะจับพวกเราไว้ 1 คนเพื่อนเป็นตัวประกัน
การประลองที่นี่จะมีทีมเข้าร่วมการประลอง 2 ทีม โดยรอบที่ 3 จะพบกับแชมป์เปี้ยน การันโด้ การประลองแต่ละครั้งจะต้องเปลี่ยนเวที ฉะนั้นเมื่อผ่านรอบ ให้ตะเวณหาเวทีประลองครั้งต่อไป เมื่อเข้าสู่รอบตัดสิน ริวจะต้องประทะกับการันโด้ ตัวต่อตัวแน่นอน แชมป์ต้องชนะอยู่แล้ว ริวจะถูก การันโด้ นำมาปฐมพยาบาลที่ห้องรับรอง ให้ตาม การันโด้ไปที่ร้านของบาริโอ้ บาริโอ้นั้นเกรงการันโด้ อยู่ก่อนแล้ว จึงต้องปล่อยตัวเพื่อนของริว จากนั้นการันโด้จะแยกทางไป เมื่อพวกของริวมุ่งมาที่สะพาน เมคาส พวกของ บาริโอ้ซึ่งไม่ยอมรามือ ได้พาลูกน้องมารอต้อนรับริวบนสะพาน การันโด้ปรากฎตัว และร่วมกับพวกของริว ต่อสู้กับ สตาริแคนเมื่อชนะได้ การันโด้จะร่วมเดินทางไปพร้อมกับริว ให้กลับไปที่วินเดีย เพื่อนพา นีน่าไปส่งที่วัง ให้ นีน่า นำทางเข้าสู่วัง ริวจะได้รับการเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณที่คุ้มครอง นีน่า และพามาส่งอย่างปลอดภัย ภายในคืนนั้น ที่ห้องนอนของนีน่าเมื่อได้ยินเสียงจานแตก ให้ลงไปยังห้องโถง คุยกับหญิงรับใช้ที่ทำจานแตก จะพบ ฮันนี่ หุ่นของโมโม เมื่อขึ้นไปชั้น 2 จะพบ ชีร่าซึ่งนอนป่วย เธอคือ พี่เลี้ยงของนีน่า ให้ลงไปยังห้องที่เก็บ ไวน์ หาดี ๆ จะพบกับฮันนี่ อยู่ที่นี่ เมื่อหาพบเขาจะเดินหนีไป
ที่ห้องนอนของนีน่า ออกไปนอกระเบียงจะพบกับฮันนี่ ฮันนี่จะวิ่งหนี นีน่า เมื่อ นีน่าจับตัวได้ แต่ก็ทำให้พลัดตกจากระเบียง แต่พลังที่อยู่ในตัวของนีน่าจะตื่นขึ้นทำให้ลงมาถึงพื้นอย่างปลอดภัย ที่แคมป์ ของริวโมโม กับลังหาฮันนี่อยู่ และนีน่าจะนำฮันนี่มาให้ โมโม และร่วมเดินทางไปกับพวกของริวอีกครั้ง ที่ด่านชายแดนวินเดีย การันโด้จะพาพวกของริวผ่านไปได้อย่างง่ายดาย ให้มายังเมืองท่า ราปาร่า รวบรวมข่าวต่าง ๆ ในเมือง จะได้ยินชื่อเสียงของพ่อค้าโด่งดัง ชิงเกอร ซึ่งมีลูกสาวชื่อ ชัดที่ท่าเรือที่นี่จะเจอชายที่ชื่อว่า เบ็ท ซึ่งถูก จิ๊ก แกล้งเป็นประจำ ซึ่งสาเหตุมาจาก ชัด ซึ่งเธอชอบผู้ชายเข้มแข็ง แต่เธอแอบชอบ เบ็ท ซึ่งอ่อนแอ สอบถามความเป็นมาจากเบ็ทจากนั้นเดินออกจากท่าเรือ ชัดจะเดินมาคุยกับพวกของริว ไปที่กิล พบชิงเกอร์ อีกครั้ง แล้วลองไปเสนอวิธี พิชิตใจชัดให้เบ็ท เขาจะจ่ายให้เรา 1,000 เซนีเป็นค่าตอบแทนในการฝึกสอนความกล้าหาญ ออกมานอกเมืองพวกของริวจะปรึกษาถึงโปรแกรมที่จะต้องสอนเบ็ท คุยกับเบ็ท เพื่อนเริ่มฝึกสอน วิชาการสอนนั้น ให้พวกริวโจมตีใส่เบ็ทให้มากที่สุด โดยอย่าให้ HP ของเขา เหลือ 0 หาก HP ใกล้หมดให้ใช้ของเพิ่ม HP ให้แก่เบ็ททำไปเรื่อย ๆ เมื่อครบเทิร์นที่กำหนด หากคิดว่าพร้อมแล้ว ลองใช้เบ็ทสู้กับ จิ๊กดู โดยพวกริวห้ามช่วยเหลือโดยเด็ดขาด ทำได้แค่ใช้ ของเพิ่มพลังเท่านั้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Breath Of Fire 3   Wed Jul 01, 2009 9:22 pm

เมื่อพวกริวสามารถไปที่โรงงานร้างที่นี่จะมีไอเท็มสำคัญชื่อว่า เฟรมโกสต์ ราคา 500 จำเป็นต้องใช้อย่างยิ่ง ที่นี่จะมีเครื่องผลิตกระแสไฟให้นำไอเท็มชนิดนี้ไปใส่ลองในช่องสี่เหลี่ยมจากนั้นไปสับรางสวิทซ์เดินเครื่อง ดูที่กราฟหน้าจอให้ดีๆ สังเกตตอนที่กราฟขึ้นสูงสุดแล้วกะจังหวะตอนที่เส้นรอบกราฟกระพริบ เป็นจังหวะที่ต้องสับสวิทซ์ ตอนนั้น เมื่อเดินเครื่องไปแล้ว จะพบกับบอส ถ้ารอพวกริวอยู่ที่ปากทางขึ้นสู่ดาดฟ้า หากสับสวิทซ์ถูกต้องกระแสไฟจะเข้าสู่เครื่องบนดาดฟ้า ที่นี่จะพบ แฟรี่ ซึ่งแค้นเครื่องนี้มาก เมื่อเธอบินชนริว แฟรี่เทียร์ ไอเท็มชิ้นนี้จะตกลงมา เมื่อมีไอเท็มชิ้นนี้ ให้ไปที่ทุ่งดอกไม้ ที่นี่จะมีทางวาร์ปไปยังบ้านของเผ่าแฟรี่ได้ เมื่อเธอเจอพวกริว เธอจะแปลกใจ เพราะมนุษย์ ไม่สามารถมาที่นี่ได้ ที่ชายหาดที่นี่เหมาะสำหรับไปนั่งพัหกเมื่อมายังชายหาดอยู่ ๆ ก็มีคลีบปลาประหลาดพวกของริวจึงรุมอัด แต่ที่แท้คือปลาโลมาพวกแฟรี่จะลงมาแต่โลมาจะกลายร่างเป็นมอนสเตอร์เมื่อเกิดการต่อสู้ เอาชนะให้ได้ พวกแฟรี่จะชื่นชมพวกของริวมาก เพราะนั่นคือสาเหตุให้เผ่าแฟรี่สูญหายไปบ่อย ๆ เมื่อมายังชายหาดจากนั้นไป พอชิงเกอร์ เมื่อขอผ่านเขตหวงห้ามที่ภูเขาไฟ ซูบูโร่ ที่นี่เป็นเขตหวงห้าม เพราะมีลาวาไหลออกมาจากปล่องภูเขาไฟบ ภายในภูเขาไฟจะเป็นเส้นทางง่าย ๆ หาทางไปยังด้านใน จะพบกับ กีชาบอลโก้ ชายลึกลับ ซึ่งเขาคือ ผู้ควบคุมการไหลของลาวา เมื่อเอาชนะเขาได้ ทางด้านหลังของถ้ำสามารถทะลุได้เช่นกัน เดินทางมาที่หมู่บ้าน อูรุคัน ดาปะ การันโด้นั้นคุ้นเคยกันที่นี่เป็นอย่างดี พบกับ ซึดาม่าเรื่องราวของการันโด้จะเปิดเผยปริศนาของกาเดี้ยน
วิหารกาเดี้ยน ที่นี่ข้างล่างเป็นสุสานกาเดี้ยน ในอดีตการันโด้ก็คือ กาเดี้ยนนวิญญาณของกาเดี้ยนผู้ที่ตามสังหารเผ่าพันธุ์ มังกรก็คือการันโด้ เมื่อวิญญาณของกาเดี้ยนสิ่งสู่การันโด้ การต่อสู้ระหว่างทั้ง 2จึงเกิดขึ้น เมื่อเอาชนะการันโด้ได้ วิญญาณกาเดี้ยนทั้งหมดจะหันมาจู่โจมริว ขณะเดียวกัน ไกเซอร์ดราก้อนซึ่งคือ อำนาจสูงสุดของมังกรที่นอนหลับอยู่ในร่างของริวจึงตื่นขึ้น เหตุการณ์ทั้งหมดจึงกลับสู่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง
การันโด้ผู้ที่ไล่ล่ามังกรในฐานะของกาเดี้ยนได้ยอมรับริวในฐานนะไกเซอร์ดราก้อนและตามหาริวจนพบที่เหมืองดาอูน่า เมื่อสติกลับคืนมา ริวจึงคืนสู่ร่างมนุษย์ อีกครั้ง และพบกับการันโด้อีกครั้ง ทั้ง 2 ต้องหาทางออกจากเหมือง ที่นี่วิญญาณของเหล่ากาเดี้ยนได้ติดตามริวมาจะปรากฎตัวในฐานะ ดราก้อนซอมบี้ เมื่อเอาชนะได้ ต้องหาทางออกจากเหมือง โดยใช้การันโด้ผลักรถรางให้ชนหินที่ปิดปากถ้ำ จะพบกับทางสู่ทางออก ชาวเหมืองที่แตกตื่น เพราะอยู่ ๆ มังกรก็ปรากฎตัวขึ้น แต่เหตุการณ์จะสงบอีก ครั้งจากคำรับรองของการันโด้ จากข่าวลือว่ามี โทร่า อาระวาดอยู่ที่ป่า ออก้าซึ่งเป็นทางออกผ่านในป่านี้ ริวจะพบกันโทร่า หรือ อูไทก้า แต่พอสู้ไปสักครู่มันจะหนีไป กลับมาที่หมู่บ้านแมคนีล เมื่สังเกตดี ๆ จะพบว่ามีทหารของวินเดียมากมาย
เมื่อรวบรวมข่าวสารที่หมู่บ้าน จะรู้ว่าเศรษฐีแมคนีลพัวพันกับพวกโจรที่เก็บค่าคุ้มครองจากชาวบ้าน จึงทำให้ถูกจับ โดยเจ้าหญิงแห่งวินเดีย และข่าวลือเรื่องของโทร่าปรากฎตัวแถว ๆ ป่า ชีด้า ดังนั้นให้ลองไประลึกถึงความหลัง แต่ก่อนไปที่บ้านของเรย์ และจะพบเรย์อีกครั้งที่นี่เรย์นั้นต้องการล้างแค้นแมคนีล และต้องการล้างแค้นโดยลำพัง ให้ไปที่บ้านของแมคนีล ระหว่างทางจะพบกับนีน่าทีพาทหารมาจับแมคนีลนีน่าจำการันโด้ได้ จึงให้ทหารพาแมคนีลไปขังที่คุกวินเดีย และระหว่างที่นีน่าคุยอยู่กับพวกของริว เรย์ที่แอบซ่อนตัวอยู่ ได้ยินคำพูดของนีน่าที่กล่าวถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังซันโต้ บาริโอ้ แมคนีล อยู่ที่หุบเขา ยามิ ริวจึงออกเดินทางไปที่นั่นซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับเมืองดาอูน่า ที่นี่เมื่อเดินทางมาถึงจะพบว่าชาวเมืองที่นี่ถูกปีศาจที่เรียกว่า โทร่าเล่นงานและที่นี่จะมีค่ายโจร และจะพบกับรองหัวหน้าโจรกำลังหวาดกลัวกับบางสิ่งอยู่ให้ไปที่ ด่านทางทิศเหนือที่ด่าน เมื่อมาถึงจะพบกับเรย์ ซึ่งกำลังล้างแค้นให้ทีโป้ โดยต้องการจะสังหารหัวหน้าโจร มิคูปา แต่มันจะกลายร่างเป็นอสูร พวกของริวต้องช่วยเรย์ต่อสู้ เมื่อเอาชนะได้ ริวได้แจ้งให้เรบ์ทราบว่าทีโป้ยังมีชีวิตอยู่
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Breath Of Fire 3   Wed Jul 01, 2009 9:23 pm

มุ่งหน้าสู่เอ็กน็อค เมื่อพานีน่าไปส่งที่วินเดีย แต่นีน่าจะอาสาพาริวไปพบโมโมที่แพลนท์ เมื่อพบโมโมแล้วไปที่ป่า จะพบกับเปโกรอส ทั้ง 2 จะกลับมาร่วมเดินทางกับริวอีกครั้ง กลับมาที่หมู่บ้านแพลนท์จะพบว่ามีก๊าซสีเขียวรั่วออกมาจากแปลงดอกไม้ เมื่อไม่ให้ต้นไม้เป็นอันตราย เราจะต้องทุบหลังคาระบายก๊าซออกมา โดยสังเกตจุดกากบาท เตะหินไปยังจุดนั้น และเตะอย่างแรงจะทำให้หินไปโดนกระจกแปลงดอกไม้แตก จะทำให้ก๊าซระบายออก โดยใช้เปโกรอสเตะหิน จากนั้นไปที่โรงผลิตปุ๋ย ที่นี่จะมีเตาไฟที่ก๊าซซึมออกมา ให้โมโมยิงบาซูก้าทำลาย จะพบทางลับลงใต้ดิน
ที่นี่จะมีประตูที่ต้องใช้คีย์เวิร์ดที่ใช้เปิดชัตเตอร์ เมื่อเปิดประตูหมายเลย 1 ได้ คีย์เวิร์ดหมายเลย 2 อยู่ที่ห้องใต้ดินที่ ๆ มีก๊าซซึ่งเป็นอันตรายหากอยู่ นาน ๆ หาดี ๆ ในนี้จะพบพันธุ์พืช เลปโซลคือคีย์เวิร์ดเปิดประตูชัตเตอร์ 2 ส่วนคีย์เวิร์ดประตู 3 หา สมุดบันทึกให้พบจะมีคีย์เวิร์ดชัตเตอร์ 3 ที่นี่จะพบกับ ปรสิตที่สูดเอาก๊าซสีเขียวเข้าไป ทำให้ร่างกายใหญ่โต กำจัดมันแล้วไปที่คอมพิวเตอร์ โมโมจะเดาคีย์เวิร์ดประตู 4 ได้ ที่นี่จะพบเปเรช ซึ่งเคยมีความหลังกับพ่อของ โมโมอย่างคับแค้น การต่อสู้จึงเริ่มขึ้น เมื่อเขากินยาที่เขาทดลอง ดังนั้นต้องกำจัดให้ได้ และต้องสับสวิทซ์กลับ
เมื่อเหตุการณ์นี้สงบลง พานีน่าไปส่งวินเดีย ที่บ่อน้ำพุในเมืองจะมีวัยรุ่น 4 คนเล่นซ่อนหากับริวเมื่อเป็นเด็ก หากต้องการรู้เรื่องทีโป้ เราจะต้องเล่นซ่อนหากับเขาอีกครั้ง คราวนี้เขาจะแอบทั่วทุกที่เลย หาดี ๆ อยู่แน่ภายในเมืองต่าง ๆ นีน่าจะพาเรย์เข้าไปชมปราสาท
เมื่อนีน่าเจอกับ ชีร่าซึ่งกำลังจะกินอาหารนั้น และที่โต๊ะอาหาร นีน่าจะทะเลาะกับพี่เลี้ยง เพราะต้องการจะออกเดินทางไปกับพวกริว พระราชาจะโกรธมาก ที่นีน่าจะออกเดินทาง จึงทำให้ทหารจับนีน่าให้หนีไปยังห้องใต้ดิน เรย์นั้นมีความสามารถสะเดาะกุญแจได้ ให้สะเดาะกุญแจห้องลับห้องนี้ จะพบกับเครื่องวาร์ป ฮันนี่จึงติดตัวนีน่ามาด้วย จะรู้วิธีเดินเครื่องนี้ ให้วาร์ปออกจากที่นี่ เมื่อสมทบกับพวกของริวแล้วจุดหมายต่อไปคือ อูรุคัน ดาปะ มาที่หมู่บ้านนี้
พวกการันโด้ มาพบซีดาม่า เพื่อฟังคำแนะนำ จากนั้นไปที่วิหารกาเดี้ยน ที่นี่จะพบกับผู้วิเศษ ดีส ซึ่งชี้แนะการันโด้ให้ไปพบ กาเดี้ยนไกสต์ มายังไทด์พาเลสซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้าน เมื่อผ่านมาจากที่นี่ได้ จะสามารถมายังหมู่บ้านคลีฟ ที่นี่จะพบกับ ไกสต์ เพื่อนซี้ของการันโด้ที่เคยออกเดินทางล่าเผ่ามังกรด้วยกัน และเขาจะเป็นผู้ทดสอบพลังของริว เอาชนะเขาให้ได้ เมื่อเอาชนะได้เขาจะสลายไป เพื่อสิ้นสุดหน้า ที่ของกาเดี้ยนแล้ว
ที่วิหารสุสานกาเดี้ยน วิเศษ ดีสได้ตื่นขึ้นจากการหลับ เพื่อทำหน้าที่ปลุกพลังในตัวริวให้ตื่น ตามเธอไปที่ภูเขา ซูบูโร่ ไปยังแผ่นศิลาคำจารึก ที่นี่ริวเท่านั้นที่เข้าไปได้ จากนั้นไปยังเมืองท่าเรือราปาร่า ไปพบเบ็ท แต่ไม่พบ เมื่อถามข่าวจากภรรยาของเขา จะรู้ว่าเบ็ทได้ตามสินค้าที่เมือง จังค์ ที่นี่เมื่อมาถึงจะพบเบ็ท ซึ่งกำลังผ่านด่านตรวจ ตามเขาไป เมืองท่า พาโมโม เข้ามาด้วย จะพบกับเบ็ท เขากำลังเดือดร้อนเพราะสินค้าไม่สามารถส่งได้ตามกำหนดเนื่องจากเรือเสีย โมโมจะอาสาซ่อมแซมให้ และจำเป็นต้องใช้บู๊ทอยู่หลายตัว ริวจะต้องไปหาบู๊ท เหล่านั้นมา ซึ่งอยู่ที่เมืองท่าทางตะวันตก และการผ่านด่านตรวจ ต้องไปขออนุญาต กับหัวหน้าหมู่บ้าน จังค์ เมื่อเข้ามายังเมืองท่าได้ ให้ไปพบชีฟ เขาต้องการแรงงานที่ช่วยเขาดึงเชือก ซึ่งมีอะไรบางอย่างมาติดเชือก การันโด้เท่านั้นที่มีแรงพอ การดึงเชือก สังเกตลิงที่คอยโบกธงให้ดี หากธงขาว ลิงโบกขึ้น ชีฟจะดึง ห้ามกด O เด็ดขาด หากโบกธงแดงให้รัว O สังเกตตัวเลขระยะของเมตร หากตัวเลขขึ้นสีแดง แสดงว่าดึงแรงมากเกินไปเชือกจะขาด ดึง พอดี ๆ และต้องให้สมดุลกันกับชีฟ เมื่อเราขึ้นมาถึงฝั่งจะกลายเป็น แองกูล่า ปลาขนาดใหญ่ การต่อสู้เริ่มขึ้นและเมื่อจบลง ให้เราเก็บ บู๊ท ต่าง ๆ ที่อยู่ในซากเรือและรอบ ๆ ชายหาดให้ครบ หาดี ๆ แล้วนำไปให้ โมโม เรือจะวิ่งได้อีกครั้ง ทั้งหมดจะกลับไปที่ ราปาร่า
เบ็ทจะให้พวกริวยืมเรือ แต่ไม่มีใครสามารถขับได้ มีแต่ จิ๊ก ซึ่งอาสาเป็นคนขับเรือ เมื่อขับออกทะเลใหญ่ กว้าง ปรากฎว่าเรือไม่สามารถฝ่าคลื่นลูกใหญ่ของทะเล รอบนอกได้ ให้มาที่หมู่บ้าน ปาซ หมู่บ้านนี้หัวหน้าเป็นคนชอบ ซูซิ อย่างมาก และหากเราต้องการรู้เรื่องทะเลมากกว่านี้ล่ะก็ ต้องทำซูซิให้เขากินก่อน หากไม่อร่อยก็จะไม่มีทางบอก ดังนั้นผู้ที่เชียวชาญด้านอาหาร คือ ชีส แม่ครัวที่โด่งดังไปทั่ว วินเดีย ไปเรียนทำซูซิกับเธอที่สะพาน เมคาส
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Breath Of Fire 3   Wed Jul 01, 2009 9:23 pm

การทำซูซิต้องใช้เครื่องปรุง เมื่อพบชีส เธอจะให้ค้นหาไอเท็ม 4 ชิ้นที่เป็นส่วยผสมของซูซิ
1. ปลา ชิโอตะตกที่บ่อตรงกันข้ามบ้านของชีส
2. น้ำชู ให้การันโด้นำหน้าแล้วมาที่ร้านน้ำชาบนเนินเข ที่นี่จะมีบ่อน้ำอยู่ การันโด้นั้นแรงดี สามารถตักน้ำได้
วิธีตักน้ำ ก่อนตักควรดูตัวอย่าง 1 ครั้ง เมื่อจำตัวอย่างได้ เมื่อเริ่ม Start กด X รัว ๆ เมื่อได้ยินเสียงน้ำกระทบกับถัง ให้กด ซ้าย หรือ ขวา สังเกตจากตัวอย่างที่ดูว่าตัวการันโด้จะขยับยังไงกดตามนั้น ให้ขยับตามตัวอย่าง เมื่อน้ำเต็มให้ กด O จะได้น้ำชู
3. เชอร์ รี่ เก็บได้จากต้นใกล้ ๆ กับบ้านชีสให้เปโกรอสโค่นต้นไม่จะได้มา
4. ซาบิ หาได้ที่ป่า ออก้าเมื่อมาครบแล้ว จำส่วนผสมที่ใช้ทำซูซิให้ดี
กลับไปที่ปาซ ไปพบหัวหน้าหมู่บ้านเขาจะให้เราทำซูซิให้กิน ใช้ปลา 1 ตัว น้ำชู 2 ช้อน เชอร์รี่ 8 ผล ซาบิ 4 ช้อน หากผสมตามสูตรจะได้ซูซิรสดี จากนั้นให้เราไปที่เกาะกลางทะเล ( ? ) ที่นี่จะมีบ้านของ คุคุลูส เราจะรู้เรื่องของเรือลึดลับและจุดที่เห็นได้ชัด เรือลำนั้นชื่อว่า บริดจ์
เมื่อพบเรือแล้วให้เร่งเครื่องชนท้าย จะทำให้เครื่องเรือ บริดจ์ดับ ภายในเรื่องเราต้องเดินเครื่องเรือ โมโม จะเป็นผู้เปิดสวิทซ์เครื่อง โดยเวลา 100 วินาที ริวจะต้องเดินไปที่บู๊ชเคานเตอร์ แล้วกลับไปพบโมโมเมื่อเดินเครื่องได้ เรือจะสามารถแล่นได้เมื่อเรือแล่นไปเรื่อย ๆ อยู่ ๆ ก็มีเหตุการณ์บางอย่างปรากฎอยู่หน้าเรือ เมื่อไปดูจะพบ แอมโมไนก้า ปรากฎตัวขึ้นกำจัดมัน เรือจะมุ่งหน้าไปยังเมือง คอมบินาร์ท
จากที่นี่ต้องเดินทางไปที่ โคโลนี่ ภายในโคโลนี่จะมีเครื่องวาร์ปซึ่งต้องใช้พลังงานของเลเซอร์ เมื่อเครื่องวาร์ปทำงาน จะพาไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคือซากเรือร้าง ชั้นบนของที่นี่จะมีเรดาห์อยู่ โมโมจะต้องปรับคลื่นเรดาห์ โดยหาคลื่นที่ชัดที่สุด เมื่อรับสัญญาณได้ แล้วเดินเครื่อง จากที่นี่จะสามารถวาร์ไปยังเมือง ดราคุนีลให้วาร์ปไปที่นั่น
ที่นี่พวกของริวจะถูกเลี้ยงต้อนรับจากกรีโอล เพราะทุกคนรอการมาของเผ่ามังกร จากนั้นลงไปพบ โพโน เผ่ามังกร อีกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้พานีน่าลงไปด้วย โพโนจะทดสอบครั้งสุดท้ายกับริว เมื่อผ่านการทดสอบจะได้ยีนอันพินี และไปพบกลีโอล เขาจะให้ วิซ ผู้ที่รู้เรื่องราวโดยละเอียดของทะเลทราย
เมื่อมาถงแฟคทอรี่ ซึ่งเป็นทางผ่านไปยังทะเลทราย เมื่อมาถึงชัตเตอร์ประตูทางออก ให้โมโมใช้บาซูก้ายิงที่สวิทซ์ชัตเตอร์ จะสามารถออกจากที่นี่ได้ด้านหลังของที่นี่คือทะเลทราย
การเดินทางในทะเลทราย ให้เก็บน้ำดื่มที่ตุ่มน้ำ ใช้ได้ 16 ครั้ง เมื่อเริ่มเดินทาง สังเกตดาวบนท้องฟ้า จะมีอยู่ 3 ดวง ด้านซ้าย 1 ดวง ตรงกลาง 1 ดวง และทางขวา 1 ดวง ให้เดินไปทางขวาจนกว่าจะมีดาวปรากฎทางซ้าย นอกเหนือจากดาวที่ปรากฎในตอนxxxแล้ว เดินลงไปข้างหน้าดาวที่ปรากฎมา 3 ดวงจะค่อย ๆ เคลื่อนมาบรรจบกับดาวที่อยู่ทางด้านเหนือ เดินไปเรื่อย ๆ หิวน้ำก็ใช้ไอเท็ม พอเช้าก็ตั้งแคมป์ จนกระทั้ง ดาวทั้ง 3 ไม่ขยับให้เดินไปทางขวาต่อเดินไปเรื่อย ๆ จะพบกับบอส ที่ปรากฎออกมาระหว่างทาง เมื่อกำจัดได้แล้วจะพบ โอเอซิส
จากที่นี่ไม่ไกลจะพบ สเตชั่นมิเรียที่นั่นคือ ที่สุดท้ายที่พวกริวจะต้องไป ที่นี่จะมีทางขึ้นไปยังสเตชั่นลอยฟ้า ต้องหาคีย์การ์ด A และ B ให้พบก่อนเพื่อเปิดทางไปพบ Big Boss
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
 
บทสรุปเกม Breath Of Fire 3
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ร้านเกมคอมตลาดกำนันหลัก :: บทสรุปเกมต่างๆ-
ไปที่: