ร้านเกมคอมตลาดกำนันหลัก

www.banksgame.com
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:52 am

Prologue

ช่วงแรกจะไม่มีอะไรต้องแก้ปริศนามากจะเป็นการสอนการบังคับตัวละครเป็นส่วนใหญ่ หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้คฤหาสน์ วิ่งขึ้นไปด้านบนจะพบสวิตซืกดเพื่อเปิดประตู ออกประตูมากลิ้งผ่านก้อนหินแล้ววิ่งตรงไปที่ประตูใช้สลิงยิงใส่ประตูแล้วดึงให้ประตูพังออกมา เข้าไปตามทางไต่ข้ามโดดเกาะไต่ไปเรื่อยๆจนสุดทางแล้วดดดไปอีกด้านนึงจนโดดลงมาด้านล่างจะพบกล่องเข็นกล่องไปติดกำแพงแล้วขึ้นไปยืนเพื่อโดดเกาะพนังข้ามกองไฟไปต่อโดดข้ามพื้นที่พังไปจนถึงประตู วิ่งไปตามทางด้านซ้ายจะพบจุดที่ต้องยิงสลิงใส่ห่วงแล้วโดดข้ามไป วิ่งไปจนเจอทางไต่ลงด้านล่างจะพบ Zip พวกของ ลาร่า แต่เขายิงใส่เธอทันที จากนั้นจะตัดมาที่เหตุการณ์ใน 1 อาทิตย์ก่อน...
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:54 am

Mediterranean Sea
หลังจากติดต่อกับ Zip และ Alister แล้วก็โดดลงน้ำเพื่อค้นหาวิหารใต้น้ำ ดำลงไปใต้น้ำจนพบประตูใต้น้ำเข้าไปตามทางให้ใช้โซน่าช่วนนำทางเพื่อกันหลงด้วยก้ดีคับซึ่งประตูททางเข้าจะอยู่ใกล้ๆที่เก็บวาล์ว เก็บวาล์วให้ครบ 2 อันนำไปหมุนที่ประตูวึ่งมีวาล์วอยู่แล้วอันนึงเป็น 3 อันครบแล้วหมุนให้วงกลม 3 อันให้ซ้อนกันพอดี ประตูจะเปิดออกว่ายเข้าไปด้านในจนพบทางขึ้นบกเข้าไปจนพบประตูมังกรอยู่ วิธีเปิดต้องกดสวิตซ์ทั้ง 2 ด้านให้ใช้สลิงดึงหัวมังกรให้หล่นลงมาทับสวิตซ์ ส่วนอีกด้านนึงเป็นสวิตซ์ที่ต้องหาอะไรมาทับหาก้อนหิน 2 ก้อนแถวๆนั้นมันกดทับพื้นแล้วกดสวิตซ์ที่ด้านหลังประตูก็จะเปิดออก เข้าไปด้านในตามทางจนพบปลาหมึกยักษ์ และเมื่อสังเกตดูจะพบานอยู่บนหัวปลาหมึกด้วย หาทางไปทางขวาต่อจนพบห้องฟันเฟืองจะพบหนวดปลาหมึกมัดเฟืองเอาไว้ให้ใช้สลิงยิงแล้วดึงเฟืองออกมาแล้วกดสวิตซ์ที่กลางห้องหนวดปลาหมึกก็จะหดไป จากนั้นวิงไปทางซ้ายจนถึงสวิตซ์แต่มันจะยังไม่ทำงานให้ลงไปด้านล่างจะพบหนวดปลาหมึกมันมัดเฟืองเอาไว้อยู่ ให้ยิงสลิงใส่วงแหวนข้างๆเสาดึงเสาให้ล้มลงมาแล้วขึ้นไปกดสวิตซืเฟืองจะเริ่มทำงานได้ทำให้ฐานปลดล็อกออก กลับมาห้องตรงกลางแล้วหาทางไต่พนังไปด้านในจนพบสวิตซ์กดเพื่อยกฐานขึ้นมาจะมีข้อของโซ่โผล่ออกมา ให้โยนระเบิดใส่โซ่ทั้ง 2 ด้านฐานจะหล่นลงมาทับตัวปลาหมึกก็จะพบประตูอยู่ด้านหลังของปลาหมึก ใช้สลิงยิงไปที่ห่วงเพื่อโรยตัวลงมาด้านล่างสับสวิตซ์เพื่อเปิดประตูแล้วเข้าไปด้านในต่อจนพบทางขาดหาทางไต่พนังข้ามไปแล้วเดินข้ามสะพานไม้เข้าไปด้านในจนถึงห้องของรูปปั้นเทพเจ้า ทอร์ เข้ามาด้านในแล้วไปทางขวาก่อนจะพบเสาปีนขึ้นไปแล้วโดดเข้าไปในรูด้านในจะพบประตูหยิบก้อนหินแถวๆนั้นแล้วไปยืนที่สวิตซ์แล้วโยนหินออกไปด้านนอก 2 ก้อนแล้วโดดตามออกไปแล้วเอาหิน 2 ก้อนนั้นไปทับสวิตซ์แล้วใช้สลิงยิงใส่ประตูแล้วไปเหยียบสวิตซ์อีกด้านแล้วผลักประตูจากด้านในแล้วเข้าประตูไป เข้าไปด้านในลาร่าจะเก็บถุงมือและจะพบเหตุการณ์ที่มีพวกชายลึกลับออกมาแล้วปิดทางออกเอาไว้ จากนั้นออกมาจากห้องนี้แล้วไปห้องทางขวาแล้วใช้หินที่ร่วงลงมาเพราะแรงระเบิดใช้เป็นที่ปีนไปต่อได้ เข้าไปที่ห้องด้านในแล้วปีนขึ้นเสาแล้วโดดข้ามเสาไปที่ด้านบนของอีกฝากจะพบทางไปต่อ เข้ามาด้านในจนถึงห้องกลางจะพบทหารกำลังวิ่งหนีไปใช้สลิงดึงตัวที่ตะขอกลางห้องเพื่อโดดไปตมาทางที่ทหารหนีไป ไปตามทางเรื่อนๆจนพบบ่อน้ำที่เข้ามาตอนแรกว่ายน้ำออกจากถ้ำกลับไปที่เรือก็จะพบเรือของพวกทหาร ขึ้นไปบนเรือของพวกทหารโดยโซ่ด้านข้างๆเรือพยายามหลบทหารแล้วปีนตู้คอนเทรนเนอร์ขึ้นไปที่ทางเข้าด้านบนวิ่งไปที่ด้านหลังแล้วย้อนลงมาด้านล่างอีกครั้งจะพบทางเข้าตรงท้ายเรือวิ่งไปจนถึงกลางเรือจัดการพวกทหารแล้วเข้าไปด้านในจะพบเหตุการ์ณของ แจ็คเกอรีน นาร่า แล้วเธอก็จะถุกพาตัวหนีไปที่ประเทศไทย จากนั้นให้หนีออกจากเรือให้เร็วที่สุดก่อนมันจะจมลง...

ว่ายไปตามทางเปิดสวิตซ์ประตูเพื่อกลับมายังเรือลาร่าจะมุ่งหน้ากลับไปคฤหาสน์ของเธอต่อ...
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:55 am

Coastal Thailand
ว่ายน้ำจากเรือไปที่จุดที่ส่องกล้องดูเอาไว้ในตอนแรกจะพบหินปีนขึ้นไปด้านบนได้จะพบทางไป 2 ทางทางขวาจะเป็นทางไปเก็บไอเทมส่วนทางทางซ้ายจะเป็นทางไปต่อปีนขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงจุดที่ต้องกระโดดข้ามไปจนพบกับซากวิหารปีนพนังทางขวาขึ้นไปด้านบนตามทางรกๆต่อจนพบประตูวิหารโดดชิ้งเสาทางว้ายขึ้นไปด้านบนต่อแล้วเข้าไปด้านในจนพบปราสาทโบราณ โดดตามเสาโรยตัวลงมาด้านล่างต่อไปทางขวาจัดการเสือที่ออกมาแล้วหาทางโดดเสาเพื่อขึ้นไปด้านบนต่อ ตรงขึ้นไปจนถึงบันไดไปทางซ้ายแล้วห้อยตัวลงไปอีกด้านแล้วขึ้นไปต่อตามทางจัดการเสือ 3 ตัวที่ออกมา แล้ววิ่งไปตามทางต่อจนพบทางที่ต้องโดดผ่านเสาไปเพื่อเข้าไปในวิหารของพระศิวะ ไปทางด้านซ้ายต่อจะพบเสาเรียงกันอยู่หยิบไม้ที่พื้นมาแล้วใส่ที่เสาต้นใกล้จะเป็นที่ที่เอาไว้กระโดดได้ โดดจากเสาไปที่พนังแล้วปีนไปต่อจนถึงห้องด้านบนได้ เข้าไปด้านในจะพบเชือกที่ผูกติดไว้กับเสาดึงเชือกให้เสาออกมาแล้วกลับออกมาลอดใต้หินไปจะพบห่วงยิงสลิงเพื่อโหนตัวไปฝั่งตรงข้าม ไปทางด้านขวาต่อจนถึงพนังด้านในเกาะไต่ขึ้นไปจนมาถึงอีกด้านแล้วโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปจนถึงด้านบนจะพบวงแหวนใช้สลิงยิงดึงวงแหวนออกมาแล้วย้อนกลับมาตรงทางเข้าตอนแรกแล้วสับสวิตซ์ทางซ้ายแท่นจะตกลงไปด้านล่างให้ใช้สลิงยิงเกี่ยวเอาไว้แล้วโรยตัวตามลงไปด้านล่าง ลงมาแล้วจัดการพวกกิ้งก่าให้หมดแล้วจะพบทางไปซ้ายกับขวาเลือกไปทางไหนก้ได้เพาะมันจะมาบรรจบกันตอนหลัง เข้าไปด้านในแล้วใช้สลิงยิงรูปปั้นแล้วโรยตัวลงมาด้านล่าง เมื่อเข้ามาในห้องแล้วสงัเกตให้ดีๆพนังทางขวาจะมีทางกระโดดให้โดดขึ้นไปด้านบนแบบสลับไปมาจนสุดทางก็จะพบทางข้ามไปที่ประตูอีกฝั่งนึงได้ เข้ามาด้านในจะพบหอคอยอยู่ 2 ด้านที่ลาร่าจะต้องปีนขึ้นไปเก็บกระจกทั้ง 2 อันที่ด้านบน
หอคอยด้านขวา
ปีนกำแพงหินไปจนถึงลานด้านบนจะพบทางแคบที่สามารถโดดชิ่งกำแพงขึ้นไปได้โดดมาจนถึงลานอีกด้านนึงแล้ววิ่งไปจนสุดทางข้ามเสาไปขึ้นไปด้านบนต่อแล้วโดดไปยังแท่งหินแล้วใช้สลิงเกาะดึงตัวมาที่หอคอยได้แล้วปีนขึ้นไปด้านบนเก็บกระจกแล้วกลับลงมา
หอคอยด้านซ้าย
หาทางไต่พนังขึ้นไปตรงทางหินด้านในเรื่อยๆแล้วโดดขึ้นไปบนคานหินแล้วโดดข้ามไปเรื่อยๆจนพบทางไปที่ยอดเสาโดดจากเสาไปจนถึงหอคอยเก็บกระจกอีกอันแล้วประตูด้านล่างก็จะเปิดออกแล้วใช้สลิงเกี่ยวกับฐานของกระจกแล้วโรยตัวลงมาแล้วเข้าประตูไปต่อ
เข้ามาตามทางที่นี่ต้องใช้สลิงสลับกับการปีนเพื่อผ่านไปยังห้องโถงจนกับเสือแล้วหาทางขึ้นไปด้านบนต่อ โดยเริ่มจากกองหินทางด้านหน้าของหอคอยไต่วนไปยังด้านข้างโดดข้ามยอกเสาสองต้นแล้วโดดไปต่อข้ามไปยังอีกฝั่งไต่ไปจนสุดทางแล้วปล่อยตัวให้ร่วงลงมาแล้วจะไต่ไปต่อที่ด้านในได้จนพบทางโดดชิ่งกำแพงขึ้นด้านบนต่อ วิ่งอ้อมไปอีกด้านปล่อยตัวลงมา 2 ชั้นแล้วไต่ไปต่อจนพบเสาหินโดดไปด้านตรงข้ามก่อนแล้วโดดกลับมายืนบนเสาหินยาวๆแล้วโดดไปที่เสาหินอันเล็กต่อจะพบทางไป 2 ทางทางขวาจะไปเก็บไอเทมส่วนทางซ้ายจะเป็นทางไปต่อ ไปทางซ้ายจะพบเสาไม้โดดเกาะแล้วเหวี่ยงตัวไปที่จุดไต่พนังแล้วปีนขึ้นไปเรื่อยๆแล้วเข้าไปด้านในต่อจนพบเสาหินแล้วหาทางปีนไปยังเป้าหมายที่เสาหินต้นนอกสุดแล้วโดดเข้าไปด้านในตรงเข้าไปจะพบทางขาดทางด้านซ้ายแต่จะมีทางให้เกาะไปต่อได้เกาะไปอีกฝั่งจนมาออกที่ห้องโถงกลาง จากนั้นเอากระจกที่เก็บมาใส่ไปในมือทั้ง 2 ข้างของรูปปั้นพระศิวะโดยไปยืนตรงที่เหมือนตาชั่งรอให้ลงจนสุดมือด้านซ้ายก็จะลงมาแล้วทำเหมือนกันกับอีกข้างนึงแล้วจะมีแสงยิงมาที่พื้น ไต่สลิงกลับมาด้านล่างแล้วโหนสลิงข้ามไปอีกฝั่งกดสวิตซ์ที่รูปปั้นเพื่อเอามือมันลง โดดข้ามไม้ไปเอากรงเข็นลอดด้านล่างมือมันก็จะค้างอยู่วิ่งไปใส่กระจกในมืออีกข้างแสงก็จะส่องมาอีกจุดนึง ลงมาด้านล่างเข็นรูปปั้นให้พัดทั้ง 2 อันฉายแสงไปยังเพรชที่อยู่ที่หน้าผากทางลับก็จะเปิดออกเข้าไปด้านในแล้วใช้สลิงดึงเอาหัวงูให้ถล่มลงมาก็จะพบทางเข้าด้านในอีกชั้นนึง จากนั้นเกาะพนังแล้วทิ้งตัวลงด้านล่างโดยช่วงสุดท้ายต้องใช้สลิงใส่ห่วงที่อยู่บนเพดานแล้วห้อยไปยังประตู ถุงมือของทอร์ที่เก็บมาจะเริ่มส่องแสงประตูก็จะเปิดออกเข้าไปด้านในหลังจบเหตุการ์ณลาร่าจะใช้ถุงมือทอร์หมุนทางเดินเพื่อให้ออกไปอีกด้านโดยการ หมุนสะพานไปทางขวาแล้วใช้สลิงโหนไปอีกฝั่งนึงแล้วใช้ถุงมือดึงสะพานไปจนถึงทางขาดด้านบนแล้วโดดกลับมาปีนขึ้นด้านบนแล้วโรยตัวลงมาแล้วเหวี่ยงตัวออกมาด้านนอกเพื่อดันสะพานต่อไปจนสุดแล้วเกี่ยวตัวเข้าไปด้านในเข้าไปด้านหลังใช้ถุงมือหมุนไปทางขวาให้สุดจะพานก็จะมากตรงกับทางออกพอดี เดินข้ามสะพานไปอีกฝั่งแล้วใช้สลิงโหนตัวไปอีกฝั่ง แล้วโดดโหนเสาที่ปักอยู่มุมห้องเพื่อเปิดประตูใต้น้ำแล้วโดดลงน้ำ

CROFT MANOR
ลาร่ามุ่งหน้าไปที่สุสานของตระกูล ครอฟ์ เพื่อหวังจะหาแผนที่ที่พ่อเธอมาซ่อนเอาไว้ เข้าไปด้านในไต่เสาโดดเข้าไปด้านในแล้วออกมายังห้องโถงไปทางขวาโดดไปบนนั่งร้านแล้วเข้าไปยังทางเดินด้านในแล้วหาทางลงบันไดไปต่อจนพบสวิตซ์หยิบก้อนหินมาทับสวิตซ์แล้วขว้างออกไปนอกประตูแล้วย้อนกลับมาที่ห้องโถงด้านในอีกครั้งจะพบหินอีกก้อนโยนออกไปด้านนอกแล้วตามออกประตูไปนำหินทั้ง 2 ไปวางทับสวิตซ์ประตูก็จะเปิดออก กลับมาที่ห้องโถงแล้วมาที่แท่นใกล้ๆประตูลูกกรงสับสวิตซ์ให้แสงส่องไปยังตัวนักบวชตัวล็อกประตูจะเปิดออกกดสวิตซ์ทั้ง 2 แล้วหมุนแกนตรงกลางห้องประตูใหญ่ด้านบนก็จะเปิดออก ปีนเสาใกล้ๆประตูเหล็กแล้วโหนสลิงไปยังประตูที่เปิดออกแล้วเข้าไปด้านในจนถึงห้องทำงานของ พ่อของลาร่า เก็บกำไลของทอร์ , เทป และแผนที่บนโต๊ะมา เมื่อฟังเทปจบเสือซอมบี้ 2 ตัวจะเข้ามาจัดการมันให้หมด จากนั้นไปเลื่อนฐานยืนใกล้ๆเลื่อนไปทางซ้ายจนสุดแล้วโดดขึ้นไปบนแท่นหินไต่ไปจนสุดทางแล้วโดดไปต่อที่ทางออกแล้วคฤหาสน์จะเกิดการระเบิดขึ้นซึ่งนี้เป็นเหตุการ์ณตอนเริ่มเกมนั่นเอง...
จากนั้นก็ทำทุกอย่างเหมือนกับช่วงแรกของเกมอีกครั้ง จนลาร่าคุยกับ Chip จบก็จะรู้ว่ามัลาร่าตัวปลอมมาระเบิดคฤหาสน์ จากนั้นก็หาทางปีนขึ้นไปยังห้องทดลองต่อโดยโดดจากเสาด้านในแล้วปีนขึ้นด้านบนโรยตัวลงมาที่ทางเดินแล้วเดินอ้อมไปต่อจนถึงหน้าห้อง เมื่อเข้าไปที่ห้องทดลองจะพบลาร่าตัวปลอมกำลังยิงอลิสเตอร์และลาร่าก็จะหนีออกมาจากคฤหาสน์และมุ่งหน้าไปที่แม็กซิโกต่อ....
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:56 am

Southern Mexico
ลาร่าขี่มอเตอร์ไซด์เข้าผ่าดงป่าทึกในแม็กซิโกจนเข้ามถึงซากวิหารด้านในรอบๆบริเวณจะพบว่ามีวิหารอยู่ 4 วิหารด้วยกัน
วิหารด้านขวาล่าง
ปีนจากเสาที่อยู่ด้านหน้าขึ้นไปยังตัวปราสาทแล้วเข้าไปด้านในต่อแล้วโหนสลิงไปยังประตูที่เปิดออกเข้าไปด้านในเก็บไอเทมหัวมังกรแล้วกลับออกมาด้านนอกจัดการเสือ 2 ตัวที่ออกมาจากนั้นขับมอเตอร์ไซดมุดลอดอุโมงค์หาทางไปยังวิหารด้านล่างต่อ
วิหารด้านล่าง
เมื่อมาถึงจะพบทั้งทหารและเสือเลยจะจัดการหรอแอบก็แล้วแต่คับ จากนั้นโหนตัวจากเสาที่เรียงกันอยู่ด้านหน้าโดยไปถอดเสาที่ด้านในมาปักที่เสาต้นที่ 2 แล้วโดดไปยังเสาด้านในต่อไปยังกำแพงไต่ขึ้นไปแล้วมายืนบนแท่นหินแล้วโดดไปอีกฝั่งไต่ขึ้นไปเกาะแง่งหินแล้วค่อยทิ้งตัวเข้าไปด้านใน เมื่อเข้ามาแล้วไปที่เสาที่มีไม้เสียบอยู่เพื่อโดดขึ้นไปที่ไม้ด้านบนอีกอันแล้วโดดไปที่เสาหินอีกด้านแล้วโดดขึ้นไปด้านบนต่อจนเข้าไปยังด้านในได้แล้วใช้สลิงไต่ลงที่พื้นด้านล่างแล้ววิ่งอ้อมไปขึ้นที่ฝั่งตรงข้ามจะเห็นเสาที่มีหินอยู่ด้านบนแล้วยิงสลิงไปที่วงแหวนแล้วเดินให้สลิงไปโดนก้อนหินให้หล่นลงมาเปิดทางเข้า เข้าไปด้านล่างต่อแล้วค่อยหย่อนตัวหาทางลงมาด้านล่างให้เหมาะๆเข้าไปเก็บกะโหลกหินที่แท่น แล้วใช้เสาเตี้ยๆเป็นจุดปีนขึ้นมาด้านบนแล้วโดดออกไปด้านนนอกลอดกำแพงออกไปนอกวิหารจัดการทหารให้หมดแล้วกลับมาที่มอเตอร์ไซด์แล้วขี่มาที่วิหารทางด้านซ้ายต่อ
วิหารทางซ้าย
จัดการทหารและเสือตรงทางเข้าให้หมดแล้วเอาไม้พลองที่ตกอยู่แถวๆนั้นเสียบรูใกล้ๆประตูเพื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในจะพบปริศนาวงล้อ วิธีแก้ปริศนาวงล้อ ก่อนอื่นนำกระโหลกไปใส่ที่จุดด้านบนของวงล้อก่อนเพื่อให้คันโยกอีกอันออกมาจากนั้นก็ต้องเรียงสัญลักษณ์ทั้ง 3 ให้เป็นแนวเดียวกันให้หมดเมื่อทำสำเร็จจะมีทางลับเปิดออกมาที่ด้านล่างเก็บไอเทมออกมาให้หมดจากนั้นออกจากวิหารทางด้านข้างแล้วขี่มอเตอร์ไซด์ตรงไปยังวิหารด้านขวาบน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:57 am

วิหารด้านขวาบน
เมื่อเข้ามาด้านในจะพบปริศนาวงล้ออีกครั้ง เอาหัวสิงห์โตไปใส่ที่แกนด้านในแล้วแกนจะเริ่มทำงานจากนั้นก็หมุนแกนวงล้อให้เรียงกันเหมือนเดิมเมื่อทำได้แล้วโบราณสถาณทั้งหมดก็จะโผล่ออกมา จากนั้นให้รีบขับมอเตอร์ไซด์มาทางวิงหารทางด้านล่างจะพบทางเปิดออกตรงข้ามอุโมงค์โดยมีเวลาเข้าไปก่อนทางจะปิดใน 1 นาที....
เมื่อเขามาด้านในได้แล้วเข้ามาจนถึงทางขาดแล้วโดดไปยืนบนท่อนไม้ที่ปักอยู่บนกำแพงแล้วโดดชิงกำแพงด้านหลังเพื่อขึ้นไปบนท่อนไม้ข้างบนแล้วโดดไปเกาะมุมพนังด้านหน้าแล้วกดสวิตซ์ เดินทางเข้าด้านในต่อจนถึงห้องโถงใหญ่สังเกตดูจะพบว่ามีรูปปั้นอยู่ 7 ตัวหาดูแถวๆนั้นจะพบกระบอกหัวกระโหลกตกอยู่ให้นำเอาไปใส่ในมือรูปปั้นที่ไม่ได้ถือกระบองแล้วขึ้นไปบนบันไดสูงๆเก็บกระบองมาได้อีกอันนึงแล้วเอามาใส่ให้รูปปั้นอีกตัวนึงที่ไม่ได้ถือกระบองเมื่อครบแล้วแผงตรงกลางจะยกขึ้นมาไปหมุนรุปปั้นให้มันหันหลังจะพบประตูใกล้ๆรูปปั้นเปิดออกมาให้เข้าไปที่ละประตู
- ขึ้นบันไดสูงๆขึ้นไปเข้าประตูเข้ามาจะพบประตูหลายๆบานเปิดปิดอยู่ให้พยายามหาจังหวะวิ่งผ่านไปให้ได้เข้าไปด้านในเก็บตราสัญลักษณ์แล้วกลับออกมาดดยใช้สลิงดึงตัวกับวงแหวนด้านบนแล้วดึงหินมากั้นประตูไว้แล้วหาจังหวะหลบก้อนหินไปต่อให้ได้
- จากนั้นดึงตัวกับห่วงเหล็กขึ้นมาด้านบนแล้วโดดไปทางว้ายจะพบทางสไลด์ สไลด์ไปแล้วจังหวะสุดท้ายก็โดดเข้าไปในห้องโดยที่ห้องนี้จะไม่มีกับดักอะไรเลยเข้าไปด้านในเก็บตราสัญลักษณ์แล้วออกมาแบบสบายๆ
- สังเกตแท่นหินที่ยื่นออกมาทางขวาแล้วโดดไปที่นั่นแล้วโดดไปที่เสาแล้วโดดไปเกาะเสากลมทางซ้ายต่อแล้วมองหาแท่งเหล็กโดดไปเกาะแล้วโดดไปที่เสากลมอีกต้นแล้วโดดไปเกาะเสาเหลี่ยมๆอีกทีโดดไปที่แท่นหินใกล้ๆประตูแล้วเข้าประตูห้องไปได้เลยเข้ามาจะพบว่าเป็นห้องไฟนรกพยายามหาจังหวะหลบเปลวไฟเข้าไปด้านในเก็บตราสัญลักษณ์แล้วกลับออกมา
- มองหาเสาที่มีซากโครงกระดูกอยู่สังเกตดูด้านในจะพบที่ที่สามารถโดดชิ่งกำแพง ชิ่งกำแพงไปจนถึงที่เกาะแล้วโดดไปฝั่งตรงข้ามที่มีแนวหินสามารถปีนได้ปีนขึ้นไปด้านบนแล้วไต่ออกมาด้านนอก โดดไปทางขวาให้สุดแล้วแล้วไต่ขึ้นไปด้านบนโดดไปเกาะเสาแล้วโดดไปเกาะเสาด้านซ้ายอีกครั้งเรื่อยๆจนถึงเสาขนาดใหญ่ จากนั้นไต่ราวเหล็กไปอีกเสานึงแล้วโดดไปยืนบนแท่นหินแล้วโดดเข้าไปที่ประตูได้เลย เข้าไปแล้วจะพบใบมีดของมีคมมากมายพยายามก้มต่ำๆแล้วเข้าไปให้ถึงด้านในเก็บตราสัญลักษณ์แล้วกลับออกมาโดยขากลับกลไกใบมีดต่างๆจะไม่ทำงานแล้วให้ปีนข้ามตรงทางขึ้นด้านขวาแทน จากนั้นนำตราสัญลักษณ์ไปใส่แล้วดันรูปปั้นทั้ง 4 เข้ามาแล้วไปเหยียบสวิตซ์ที่อยู่ใกล้ๆทางออกโดยสวิตซ์มี 2 อันซึ่งต้องใช้น้ำหนักมาถ่วงสวิตซ์อีกอันโดยใช้มอเตอร์ไซค์ทางไปต่อก็จะเปิดออกมาขี่มอเตอร์ไซด์เข้าไปด้านในจนถึงห้องของทอร์
เข้ามาด้านในห้องของทอร์จนถึงบ่อลาวาวิ่งอ้อมเข้าไปด้านในจนถึงหัวมังกรแล้วขึ้นไปยืนบนหินใกล้ๆยิงสลิงไปที่ปากมังกรแล้วดึงให้ปากมังกรมันปิดลงลาวาจะลดลงไปแล้วรูปปั้นทอร์จะโผล่ออกมา จากนั้นกลับไปที่ทางที่เข้ามาจะพบทางลงไปด้านล่างลงไปแล้วไต่ขอบแล้วโดดข้ามเสาเข้าไปด้านในเดินบนหินแล้วไปทางซ้ายโดดข้ามสลับกับไต่เสาไปเรื่อยๆจนมาถึงบริเวณด้านหลังรุปปั้นของทอร์แล้วใช้สลิงโหนข้ามไปอีกฝั่งจนมาถึงรุปปั้นหัวมังกรปีนเสาด้านข้างไปเกาะสวิตซ์ก็จะทำให้ลาวาลดลงไปอีก จากนั้นโดดไปที่เสาที่ใกล้ที่สุดหาทางลงไปด้านล่างใช้สลิงไปหมุนห่วงให้สุดแล้วประตูกลางตัวรูปปั้นทอร์ก็จะเปิดออก หาทางเข้าไปที่ห้องที่เปิดออกเข้าไปเก็บชิ้นส่วนชิ้นที่ 3 ของทอร์ออกมาแล้วกลับลงมาด้านล่างเข็นเสาไปลงล็อกด้านขวาแล้วไปหมุนสวิตว์ตรงกลางให้ลาวาไหลเหมือนเดิมอีกครั้ง ใช้สลิงใส่หวงแล้วปีนขึ้นไปด้านบนวิ่งเข้าไปด้านในไปตามทางเก่าอีกฝั่งลงมาที่พื้นแล้วมาที่หัวมังกรแล้วโดดไปยังเสาที่อยู่กลางลาวาโดดไปเรื่อยๆจนถึงยอดขวานของทอร์แล้วใช้สลิงโรยตัวไปยังประตูทางออก
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
banks
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 144
Join date : 01/07/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)   Tue Jul 21, 2009 4:58 am

Jan Mayen Island
ขี่มอร์เตอร์ไซด์เข้ามาในโซนหิมะเข้าไปจนถึงประตูเมื่อได้รับถึงพลังแห่งทอร์มันจะเปิดออกเข้าไปจนสุดทางจะพบหอคอยอยู่ตรงกลาง จัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปที่ตรงกลางหอคอยจะมัรู 3 รูและจะมีชิ้นส่วนตกอยู่รอบๆเก็บมาใส่ในรูให้ครบแล้วหอคอยจะเริ่มหมุนแล้วหมุนสัญลักษณ์ให้ตรงกับสัญลักษณ์ที่อยู่บนพื้นโดยเริ่มจากด้านล่างแล้วปีนขึ้นไปหมุนเรื่อยๆจนถึงชั้นบนเมื่อทำถูกต้องจะมีลำแสงออกมา 4 ลำแสงแล้วประตูก้จะเปิดออกกลับลงมาด้ายล่างแล้วขี่มอร์เตอร์ไซดเข้าประตูไปตามทางจนสุดทางแล้วเข้าซอกหินทางด้านขวาไปต่อจนถึงที่ที่สามารถโดดชิ่งขึ้นด้านบนได้ แล้วไปอีกฝั่งออกประตูไปหาทางไต่หินและเสากลับขึ้นไปด้านบนจนถึงด้านในห้องแล้วโดดเกาะเสาเหล็กที่กำลังหมุนอยู่แล้วโดดเกาะโซ่เข้าไปด้านใน โดดข้ามออกไปด้านนอกจะเจอฆ้อนหินตีเข้ามาโดนเกาะฆ้อนแล้วไปทางขวาจนสุดทางแล้วค่อยปีนไปตามทางต่อจนเจอฆ้อนอีกอันนึง เข้าไปด้าในจะพบกับเฟืองแล้วหาทางลงมาด้านล่าง เข็นหินที่มุมห้องเฟืองจะเริ่มทำงานแล้วเข็นไปเป็นที่ยืนโดดตรงหินแล้วปีนขึ้นด้านบนจะพบว่าฆ้อนเมทำงานโดดเกาะฆ้อนแล้วปีนขึ้นไปอีกฝั่งโดดเข้าไปด้านในจะพบบ่อลาวาแล้วใช้สลิงยิงไปที่ห่วงเหล็กด้านบนเพื่อโหนตัวลงมาด้านล่าง วิ่งออกมาด้านนอกแล้วโดดไปเกาะเสาเรื่อยๆแล้วโหนสลิงไปที่ฝั่งตรงข้ามเข้าไปในห้องสำรวจซากมอนสเตอร์แล้วมันจะลุกขึ้นมาจัดการมันแล้วปีนขึ้นด้านบนจนถึงอีกฝั่ง แล้วโดดข้ามเฟืองไปที่ฆ้อนปีนไปทางด้านข้างแล้วหย่อนตัวลงบนทางเดินตรงกลางฉากแล้ววิ่งไปยังฝั่งเดิมขึ้นบันไดไปเก็บ ค้อนของทอร์ ถึงตอนนี้ลาร่าก้ได้ชิ้นส่วนของทอร์มาจนครบแล้ว

Andaman Sea
มุ่งหน้าไปยังเรือของ อามันด้า ตามเส้นทางเดิมในตอนแรกแต่คราวนี้จะง่ายหน่อยเพราะมีค้อนแห่งทอร์ในการจัดการพวกศัตรูเข้าไปจนถึงด้านในจะพบเหตุการ์ณของ อามันด้า กับ Natla โดยลาร่าจะได้เบาะแสต่อไปที่ Arctic Sea ภายใต้น้ำแข็งที่เย็นยะเยือกนี้แม่ของลาร่าเคยเสียชีวิตลงที่นี่ เมื่อระเบิดทางเข้าแล้วดำลงไปด้านล่างเริ่อยๆจะพบวิหารแห่งทอร์โดยจะมีรูปปั้นทอร์อยู่เต็มไปหมดไปสำรวจที่ฐานของตัวด้านในสุดจะพบเฟืองอยู่ 2 อันใช้ถุงมือหยิบมันมาใส่ตรงหมุดที่อยู่ตรงฐานรุปปั้นแล้วว่ายไปที่หอคอยด้านขวาจะพบประตุทางเข้าอยู่ด้านล่าง ว่ายมาที่ส่วนหัวจะพบสวิตซ์อยู่ด้านหลัง ว่ายน้ำดูว่ารูปปั้นตัวไหนปักดาบไว้กับโซ่ไว้ก็ให้สับสวิตซ์หลังหัวของตัวนั้นเพื่อยกดาบขึ้นแล้วค่อยว่ายน้ำเข้าประตูไปแล้วเก็บก้อนพลังงานทั้งหมด 4 ก้อนในบริเวณแถวๆนี้แล้วนำมาใส่ที่แท่นหินทางด้านซ้ายและขวาตรงด้านหน้าของหอคอยแล้วไปดึงสวิตซ์ตรงกลางสะพานทางเข้าวิหารก็จะเปิดออกมา ว่ายน้ำเข้าไปด้านในจนถึงทางขึ้นด้านในวิหารจะพบกับ Natla แล้วเธอก็บินหนีไป จากนั้นหาทางโดดไปที่ทางขึ้นทางซ้ายโดยโดดไปที่ยอดเสาใกล้ๆแล้วโดดไปเกาะแผ่นหินและเสาตามลำดับ โดดไปบนแท่นปูนแล้วโดดไปที่ยอดเสาที่ขวาอยู่ทางด้านซ้ายเข้าไปจนสุดทางแล้วโดดขึ้นลาร่าจะเอาค้อนฟาดใส่ประตูจนเปิดออก เข้าประตูไปด้านในจัดการพวกซอมบี้ให้หมดจนถึงด้านในจะพบวีเวนท์ของแม่ลาร่า จากนั้นเข้าไปด้านในต่อจัดการซอมบี้ยักษ์ไปจนถึงห้องโถงด้านใน Natlaจะเริ่มใช้พลังของเธอทำลายคนทั้งโลก ลาร่าจึงต้องหาทางที่จะหยุดปืนยักษ์ของ Natla ให้ได้ สิ่งที่ต้องทำตอนนี้ก็คือ โค่นเสาทั้ง 3 ต้นที่อยู่รอบๆให้หมด โดยระหว่างการทำลาย Natla จะบินขัดขวางตลอด ซึ่งนี่จะเป็นภารกิจสุดท้ายแล้ว
- เ ริ่มจากต้นแรกตรงทางที่เข้ามาโดดลงไปด้านล่างของหอด้านซ้ายเรื่อยๆจนเจอก้อนหินเข็นเข้าไปเพื่อเปิดสวิตซ์จุดเป้าหมายที่เราต้องทำลายจะออกมา
- หาทางลงด้านล่างต่อเพื่อเข็นสวิตซ์อีกตัวนึงแล้วโดดข้ามบล็อกลอยข้นมาแล้วหาจังหวะโดดไปเกาะหอคอยอันแรกเข้าไปด้านในแล้วโดดชิ่งขึ้นไปด้านบนเรื่อยๆจนถึงด้านบนสุดทำลายสวิตซ์แล้วทางจะพังลงมากลายเป็นบล็อกลอยอีกชุดนึง จากด้านบนสุดหาเสาเพื่อสไลด์ลงไปยังสวิตซือีกอันนึงแล้วทำลายมันซะ
- จากนั้นใช้บลอกลอยโดดไปยังหอคอยกลางแล้วปีนไปให้ถึงด้านบนสุดแล้วทิ้งตัวลงมาก็จะพบสวิตซ์อันสุดท้าย
เมื่อทำลายจนครบแล้ว Natla จะโดนค้อนของทอร์จนตกลงไปในบ่อลาวาหอคอยจะเริ่มพังลงมาแล้ว ลาร่ากับอามันด้า ก็ต้องร่วมมือกันหนีออกจากที่นี่
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://banksgame.goodbb.net
 
บทสรุปเกม Tomb Raider Underworld (PC/PS2)
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ร้านเกมคอมตลาดกำนันหลัก :: บทสรุปเกมต่างๆ-
ไปที่: